http://www.narandd.com/shop/kkmaxs

ดูรถเข็นสินค้า ( 0 )
ยินดีต้อนรับเข้าร้านค้า "kkmaxs" | แจ้งการส่งของ
  สถิติร้านค้า
 
เปิดร้าน  
20 ส.ค. 2556
ผู้ชมทั้งหมด
158,703
สินค้าทั้งหมด
577
หมวดหมู่ทั้งหมด
79
 
 
  เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา
หมวดหมู่สินค้า
บทความน่าสนใจ
 
 
  หมวดหมู่สินค้า
 
 
 
  ป้ายโฆษณา
 
K . K . 
ล้อแม็กซ์
เรายินดี
รับบัตร
เครดิต
ทุก ธนาคาร


 
 
  ป้ายโฆษณา
 
 
 
 
  สมาชิกเข้าสู่ระบบ
 
ชื่อผู้ใช้
:
รหัสผ่าน
:
 
 
 
ความรู้เรื่องล้อแม็กซ์
ความรู้เรื่องล้อแม็กซ์
01.ทำไมจึึงเรียกว่าล้อแม็กซ์
อดีตกะทะล้อ ทำขึ้นมาจากเหล็กเป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งมีน้ำหนักมากความนิยมจึงลดลงเรื่อยๆ
ต่อมาจึงมีล้อที่ถูกผลิต ด้วยวัสดุที่ทำจาก แม็กนิเซียม (Magnisium) ด้วยคุณสมบัติหลักคือน้ำหนักที่เบา ระบายความร้อนได้ดี รูปแบบสวยงาม จึงนำมาใช้กับรถที่ต้องการความเร็ว หรือ รกแข่งนั่นเอง แต่ข้อด้อยในส่วนต้นทุนที่สูง และ แมกนิเซียมมีการสึกกร่อน ได้ง่ายจึงไม่เหมาะที่จะนำมาใช้กับรถยนต์ในท้องตลาด จึงได้เสาะหาวัสดุมาทดแทนที่ราคาไม่สูง แต่ยังคงคุณสมบัติที่ใกล้เคียง นั่นก็คือ อลูมีเนียมอัลลอย (Aluminium Alloy)  ซึ่งใช้มาจนถึงปัจจุบันนี้ แต่บุคคลทั่วไปยังคงเรียกติกปากว่า ล้อแม็กซ์ (มาจากแม็กซ์นีเซียม) กันอยู่ตลอดไป


02.วิธ๊การดูแล รักษาล้อแม็กซ์ ให้สวยนาน
 การทำให้ล้อแม็กซ์ สวยนั้น ดูแล้วเป็นเรื่องที่ไม่ยากนัก แต่การที่จะล้อแม็กซ์ของคุณให้สวยภายใต้ความแข็งแรง และปลอดภัย  เป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างมาก และบทความต่อไปนี้คงเป็นประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อย เพื่อให้คุณได้รู้ถึงวิธีการดูแลรักษา ล้อแม็กซ์ให้สวยคงทน คู่รถของท่านไปนานแสนนาน

-การล้างทำความสะอาดล้อแม็กซ์
เมื่อคุณประกอบล้อแม็กซ์อันสวยงามของคุณเข้ากับรถแล้ว เมื่อมีการขับขี่สิ่งที่จะเกิดขึ้น ก็คือคราบสิ่งสกปรกที่จะเข้ามาติดกับล้อแม็กซ์ ของคุณ ไม่ว่าจะเป็ฯคราบน้ำมัน ยางมะตอยบนท้องถนน ฝุ่นผงจากผ้า เบรค เศษหิน ดิน โคลน ต่างๆ ดังนั้นเมื่อมีสิ่งเหล่านี้ติดมา ก็ต้องทำการล้างโดยเร็ว ด้วยน้ำสบู่อ่อนๆ แล้วตามด้วยน้ำสะอาด พึงระวังอย่าใช้แปรงหรือเส้นใยสงเคราะห์ ที่มีความแข็งกระด้างรวมไปถึงยาขัดสี โดยเด็ดขาด หรือ ควรหลีกเลี่ยงการล้างรถ ด้วยเครื่องล้างอัตโนมัติ เพราะแปรงที่แข็งก็เป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ทำให้ผิว ล้อแม็กซ์ของคุณเป็นรอยได้

-ล้อขอบเงา
ส่วนล้อแม็กซ์ที่เป็นลักษณะขอบที่เงา การดูแลอาจต้องดูแลเป็นพิเศษ เพราะส่วนใหญ่จะเคลือบแลคเกอร์ไว้ แต่ถึงอย่างไร การคงทนก็ต้องด้อยกว่าการทำสี ดังนั้นไม่ควรใช้แปรงที่ขนแข็ง หรือใช้วัสดุอื่นขัดอย่างรุนแรง เพราะทำให้ฟิลม์แลคเกอร์ซึ่งค่อยข้างบางอยู่แล้ว เกิดชำรุด ซึ่งจะก่อให้เกิดคราบขี้เกลือ ( สนิมขาว Oxidation ) เกิดขึ้น

-ล้อแม็กซ์ มีครบยางมะตอยให้ทำดังนี้
หาน้ำมันสน หรือ น้ำมันก๊าด จุ่มกับเศษผ้าเช็ดตามจุด ที่ยางมะตอยติด หลังจากนั้นล้างล้อแม็กซ์ด้วยชมพูล้างรถ หรือไม่ก็เอาน้ำยาล้างจานแทนก็ได้ ตามด้วยล้างน้ำเปล่าซ้ำ แล้วเช็ดให้แห้ง หากอยากให้ล้อแม็กซ์ของท่านสวยเงางาม ก็หายาขัดชนิดละเอียดที่สุด ลูบหรือเช็ดเบาๆ ( หลีกเลี่ยงการขัดอย่างรุนแรง ) เพราะทำให้แลคเกอร์ที่เคลือบนั้นบางลง ซึ่งจะทำให้การปกป้องของสีจะลดลงตามไปด้วย

03.ฉี่สุนัข กับ ล้อแม็กซ์
ปัญหาหรือผลเมื่อล้อแม็กซ์ถูกฉี่สุนัข
ฉี่สุนัขนั้นมีคุณสมบัติเป็นกรดหนึ่ง เมื่อสัมผัสกับโลหะ โดยเฉพาะกะทะล้อ เจ้ากรดนี้่ก็จะไปทำลายชั้นฟิลม์  ของสี หรือแลคเกอร์ที่เคลือบอยู่ และยิ่งหากล้อแม็กซ์ ที่เป็นประเภทหน้าเงา หรือ ขอบเงา ( Polished ) เนื้อล้อและสีทำลายจะเสียหายได้ง่ายกว่า เมื่อเทียบกับล้อแม็กซ์ ชนิดที่พ่นสีเต็มวง ( Full Painted Wheel ) ส่วนล้อแม็กซ์ที่ถูกสุนัขฉี่ แล้วเกิดคราบเกลือ โดยส่วยใหญ๋มักจะเกิดขึ้นภายใต้สี หรือชั้นแลคเกอร์ ซึ่งการสังเกตุจะมองเห็น ลักษณะคล้ายขี้เกลือ
( Oxide ) ในล้อที่หน้าเงา แต่ในล้อที่เป็นชนิดที่พ่นสีเต็มวง ก็มักเห็นสีที่ปูดบวม หรือ สีพอง พอเอาของแข็งที่กดหรือขูด ที่ตำแหน่งนั้น ก็จะพบว่ามีขี้เกลืออยู่เช่นกัน

-การแก้ไขปัญหา เมื่อล้อแม็กซ์ถูกฉี่สุนัข
เมื่อเราพบว่าล้อแม็กซ์ของเราถูก ฉี่สุนัข ก็ให้ใช้น้ำสะอาดราดให้ทั่วล้อโดยทันที  แต่อย่าลืม ต้องเช็ดหรือทำให้แห้งทันทีเช่นกัน อย่าปล่อยให้น้ำขัง มิฉะนั้น น้ำก็อาจเป็นตัวทำให้เกิดขี้เกลือได้เหมือนกัน หากพบว่าเป็นรอยจนเราสามารถเห็นได้ชัดเจน หากไม่มากก็ให้ทำความสะอาดเอารอยขี้เกลือนั้นออกแล้วเอาแปรงเล็กๆจุ่มแลคเกอร์( ชนิดแห้งเร็ว )  ทาเฉพาะจุดที่มีปัญหา ก็ยังพอป้องกันไปได้สักระยะหนึ่ง  แต่หากเป็นมาก
แนะนำให้นำมาลอกออก แล้วทำสีใหม่ จะดีกว่าปล่อยให้กัดกิน จนลึกเกินกว่าการเยียวยา

-เมื่อข้อแนะนำกับการเลือกใช้ล้อแม็กซ์กับท่านที่มีสุนัข
หากท่านใดมีความประสงค์ที่จะเปลี่ยนหรือใช้ ล้อแม็กซ์ ก็ควรจะพิจารณา ซื้อล้อที่เป็นลายโปร่ง สามารถล้างได้ง่ายๆ ไม่มีซอกหรือ ร่อง ที่อาจจะเกิดการขังของน้ำหรือ ความชื้นได้ง่าย สำหรับท่านที่มีสุนัข ควรเลือกชนิดที่พ่นสีเต็มวง
จะดีกว่าการใช้ล้อแบบหน้าเงา หรือ ขอบเงา เพราะล้อที่หน้ากลึงเงา การปกป้องจะด้อยกว่า เนื่องจากมีเพียงฟิลม์ของแลคเกอร์ เคลือบอยู่เพียงอย่างเดียว ชึ่งต่างจากล้อแม็กซ์ที่พ่นสีเต็มวง เพราะล้อจะมีชั้นของสีรองพื้น +ชั้นสีทับหน้า + แลคเกอรื จึงทนทานกว่า

-การป้องกัน
หาสิ่งของเช่นแผ่นไม้อัด แผ่นพลาสติกแข็ง หรือ ผ้าคลุมรถ ไว้บ้างเพื่อปกป้อง ล้อและยางเพื่อป้องกันไม่ให้สุนัขเข้าไปฉี่ได้ ดังนั้นหากเราเข้าใจถึงสภาพความเป็นจริง ก็จะทำให้รถเรามีล้อที่สวยงาม และสมารถอยู๋ร่วมกันกับสุนัข ที่น่ารักของเราได้อย่างมีความสุข


 
วันที่ลงบทความ: 2013-10-07 20:12:30
 
ที่มาของบทความ: PP superwheel
 
จำนวนผู้เข้าชม: 1485

www.kk-max.com
ล้อแม็กซ์ บางใหญ่ ปากซอยวัดลาดปลาดุก บางบัวทอง ล้อแม็กซ์นนทบุรี
ล้อแม็กซ์ราคาถูก ล้อแม็กซ์บางใหญ่ บางบัวทอง
ลายสวยๆมาใหม่มาตลอด